Chợ Lách có 04 sản phẩm OCOP năm 2023
Vừa qua, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Chợ Lách đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023.
Đợt này, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nhận được 04 sản phẩm là thịt dê tươi, thịt dê đông lạnh của Hộ kinh doanh Nguyễn Ngọc Khéo, chôm chôm của Hợp tác xã Nông nghiệp Phú Phụng, mật ong Yến Giao của Cơ sở sản xuất Mật ong Yến Giao.
Ông Phạm Văn Hòn, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên trong Hội đồng đánh giá cấp huyện; cơ quan chuyên môn sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân và cán bộ phụ trách Chương trình OCOP xã Phú Phụng và Sơn Định; đại diện chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP cấp huyện.
Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thông qua chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng, quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng OCOP.
Hợp tác xã Phú Phụng tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Chợ Lách lần lượt nghe chủ thể thông qua bảng tự chấm điểm đối với các sản phẩm đề nghị đánh giá, phân hạng, đồng thời thành viên Hội đồng cũng trao đổi trực tiếp các vấn đề về sản phẩm của chủ thể như hồ sơ thủ tục về môi trường, công bố chất lượng sản phẩm, nhãn hàng hoá,.…Các tiêu chí đánh giá theo Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm.
Trên cơ sở đánh giá chi tiết, các thành viên Hội đồng thẩm định, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Chợ Lách đã chấm điểm đối với các sản phẩm. Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được thực hiện nghiêm túc, chính xác, đúng với chất lượng và yêu cầu đề ra. Kết quả, 04/04 sản phẩm được đánh giá 3 sao, tuy nhiên một số sản phẩm cần phải bổ sung hồ sơ theo góp ý của Hội đồng thẩm định, đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện để được trình UBND huyện Chợ Lách quyết định công nhận.